Sushi và quá trình toàn cầu hóa

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Sushi và quá trình toàn cầu hóa

Để có được một vị trí vững chắc văn hóa ẩm thực thế giới vô cùng đa dạng muôn màu muôn vẻ với vôn vàn những kì phùng địch thủ như trong thời khắc bây giờ, sushi cũng đã sang trọng một hành trình dài rất gieo neo. Ban sơ, những người phương Tây cũng khá "hất hủi" món ăn này vì sự xa lạ với các thành phần quá mức đặc trưng và biệt lập trong văn hóa ẩm thực Nhật như: gạo, giấm, rong biển, và cá sống... Mãi đến những năm 50 và những năm 60, sushi cũng đã mới bắt đầu có một màn khởi sắc trên bàn tiệc nhờ vào sự cách tân táo tợn trong các công thức chế biến. Hướng dẫn du học Hàn Quốc

Sushi cũng đã bắt đầu tiến gần đến với văn hóa ẩm thực thế giới bằng sự ra đời của Uramaki – công thức sushi ban sơ cũng không sử dụng rong biển mà chỉ có được một lớp cơm cuộn bên ngoài nhân, hình dáng thoạt nhìn giống như món sushi Nhật chính gốc nhưng thực chất thì không có gì khác cơm nắm là mấy. Loại Uramaki hiện tại hết sức nổi tiếng nhất chính là California roll vốn đã xuất hiện thường trực trong những menu món Nhật Bản, đặc biệt là ở những nhà hàng Nhật Bản ở nước ngoài. Được phát minh bởi Ichiro Manashita đến từ nhà hàng đồ ăn Nhật Tokyo Kaikan nằm ở Los Angele, California roll với phần trứng cá cam tươi óng ả được bọc bên ngoài cùng với nhân trái bơ và nạc cua ở giữa đã ngay thức thì chiếm được cảm tình của thực khách bởi sự lạ miệng vừa đủ do đã loại bỏ những vật liệu có thể nói là "khó ăn" với người phương Tây. Chi phí du học Hàn Quốc

Từ chính California roll cùng với "chị em" Uramaki khác là món sushi từng bước đạt đến vị trí là một món ăn toàn cầu hóa thành công vang dội như món được sử dụng hiện nay. Sushi đã trở nên món ăn hiện đang được săn đón trong những nhà hàng sang và trên thực hơn 30 nhà hàng sushi Nhật đạt được sao vàng Michelin khôn xiết danh giá chỉ dành cho các nhà hàng that sự hoàn hảo bậc nhất cả về mặt chất lượng món ăn đến cách thức phục vụ, khẳng định được một vị trí cao quý của sushi trong làng văn hóa ẩm thực. điều kiện để du học Hàn Quốc

Không kể trong đầu bếp Âu hay Châu Á, đầu bếp sushi luôn luôn trội với dáng vẻ khôn xiết trang nhã, trầm tĩnh cùng với phong cách làm việc hết sức tinh tế đến từng chi tiết: Đầu bếp sushi vẫn thường là nam bởi theo như quan niệm đã cho rằng nhiệt độ nóng hơn cả bàn tay của đàn bà sẽ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng món ăn, đầu bếp cũng cần phải sạch sẽ gọn gàng, xoành xoạch cạo râu, bàn tay thì cần phải xoành xoạch sạch bóng đến mức họ không được chùi vào tạp dê mà sẽ có hẳn chiếc khăn riêng...

Chia sẻ bài viết ^^
Other post