Nguyên liệu và phương pháp làm Kim chi của người Hàn Quốc

Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Nguyên liệu và phương pháp làm Kim chi của người Hàn Quốc

Tất cả các loại rau củ đều có thể sử dụng để làm Kim chi nhưng người Hàn Quốc vẫn thường hay sử dụng cải thảo để làm Kim chi là nguyên liệu phổ biến nhất. Nguyên liệu gồm có Cải thảo, bột ớt khô, vài nhánh tỏi, gừng, lá hành, lá hẹ, su hào (hoặc củ cải), vừng đã rang chín, bột gạo nếp, một ít ớt quả, một quả lê gia vị gồm có đường, muối, nước mắm. Học bổng du học hàn quốc

Chuẩn bị làm.

Cải thảo bổ thành hai hoặc bốn (nếu cây to) sau đó rắc muối vào từng kẽ lá và đem ngâm với nước muối trong khoảng thời gian từ 3 - 4 tiếng đến khi lá mềm và dẻo thì vớt ra để cải thảo ráo hết nước. Quả lê gọt vỏ, bỏ hạt (sử dụng 1 lượng lê phù hợp với gia vị khác) sau đó sử dụng máy sinh tố xay nhỏ lê, gừng, cùng với ớt tươi, tỏi, hành tây, nếu không thì có thể làm nhỏ tất cả những nguyên liệu trên bằng cách sử dụng dao băm nhỏ. Lá hành, lá hẹ tươi, cắt dài khoảng chừng 3 cm. - Bột gạo nếp được nấu chín cùng với nước để tạo thành một loại hồ (không được đặc) rồi sau đó để nguội. - Su hào hoặc củ cải gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ rồi đem ướp nước mềm. Du học hàn quốc vừa học vừa làm

Cách làm: Cho hồ vào một chậu to cùng với bột ớt và những nguyên liệu được xay nhỏ (lê, tỏi, gừng…) cộng với một ít vừng đã được rang chín sau đó đem trộn đều. Các gia vị cũng đã được trộn không cay quá, không mặn quá nhưng cũng không đươc phép nhạt quá thì Kim chi chua rất nhanh vì vậy cần phải có độ mặn vừa đủ. Sau khi hỗn hợp trên đã vừa miệng thì cho lá hành, hẹ vào sau cùng để hai loại nguyên liệu này không bị nát. Sau đó sử dụng hỗn hợp trên phết vào từng lá cải thảo, sau đó thì cuộn cải thảo lại và cho vào hộp để lên men và làm chua. Khi đã làm xong thì cần phải bảo quản Kim chi một cách thật sự cẩn thận. Đi du học hàn quốc

Ngày xưa, người Hàn Quốc vẫn chưa có tủ lạnh thì họ cho Kim chi vào những chiếc chum- vại rồi sau đó chôn xuống đất để món ăn này tự lên men tự nhiên. Làm cho Kim chi có một vị ngon vô cùng độc đáo vì không có tác dụng hay sự can thiệp khoa học công nghệ. Ngày nay thì người Hàn Quốc cũng đã bảo quản Kim chi bằng tủ lạnh để Kim chi chín dần. Quá trình làm Kim chi cũng sẽ rất phức tạp, mỗi thứ một tí và nếu bảo quản không được cẩn thận thì Kim chi sẽ không được ngon.

Chia sẻ bài viết ^^
Other post