Món ăn cổ truyền ngày Tết của các nước châu Á

Thứ Ba, 7 tháng 4, 2015

Món ăn cổ truyền ngày Tết của các nước châu Á

Cũng như ở nước ta, tại rất nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu Á, người dân rất chú trọng đến văn hóa ẩm thực trong những ngày Tết. Ăn Tết làm sao cho an toàn, và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và hơn nữa, thức ăn vẫn còn mang đến cho những người dân nhiều hy vọng gặt hái được nhiều thành công trong năm mới. Du học hàn quốc

Hàn Quốc: Những ngày đầu của năm mới ở Hàn Quốc, có nhiều món ăn được làm bằng gạo và khoai tây.

Có một điều tương đối đặc biệt là, món thịt chó vốn vẫn được xem là món ăn khoái khẩu của người Hàn Quốc nhưng lại không được xem là món ăn truyền thống trong những ngày Tết. Trong khi kim chi là một món ăn cổ truyền, đồng thời cũng là món ăn hàng ngày của người Hàn Quốc vẫn thường được dùng đến. Ăn món này nhiều trong năm mới, mọi người cũng sẽ cảm thấy có nhiều điềm lành hơn, đặc biệt là đối với giới doanh nhân. Trung tam tieng nhat

Ngoài ra, tok và garettok cũng là hai món ăn bắt buộc phải có trong ngày Tết ở Hàn Quốc. Đây là những món ăn được làm từ nhiều loại thịt gia súc và gia cầm, chế biến bằng cách chiên. Sau bữa ăn, mọi người vẫn thường uống poricha, được làm từ trà pha chế với bột lúa mạch. Riêng loại rượu gui balki sool ai cũng cần phải uống dù ít hay nhiều để có thể lấy may mắn. Người Hàn Quốc vẫn còn có quan niệm rằng những món trên khi tự tay chế biến cũng sẽ mang lại nhiều tài lộc hơn là khi đi mua. Du hoc nhat ban

Trung Quốc: Sủi cảo là một món ăn phổ biến ngày Tết của những người Trung Quốc. Món này được giới doanh nhân rất ưa chuộng. Họ ăn loại bánh này trong những ngày Tết không chỉ lấy ngon mà còn hy vọng nó sẽ đem lại thật nhiều điều may mắn cho công việc kinh doanh sau này.  Người làm kinh doanh cũng đã có quan niệm rằng, khi ăn hai loại gạo trên thì người ăn sẽ gặp được nhiều cơ hội giao thương mới trong năm mới.

Chia sẻ bài viết ^^
Other post